TÂN SINH VIÊN KHOÁ 18 NGÀNH KẾ TOÁN, KHOA KINH TẾ-UTEHY”, CHUYẾN THỰC TẾ DOANH NGHIỆP

Đăng ngày 03/11/2020 102 lượt xem

Thực hiện kế hoạch đào tạo đại học hệ chính quy ngành Kế toán khóa học 2020-2024. Ngày 28/10 khoa Kinh tế -Trường ĐHSPKT Hưng yên, đã tổ chức cho hơn 120 sinh viên ngành kế toán tham gia kì thực tập nhận thức tại 2 doanh nghiệp lớn, nằm trong khu công nghiệp Thăng long II và khu công nghiệp Phố nối A - Hoà Phát: Công ty cổ phần Daikin Việt Nam – chi nhánh Hưng Yên và Công ty TNHH dây & cáp điện Ngọc Khánh.

I. Thực tập nhận thức tại Công ty cổ phần Daikin Việt Nam

Công ty cổ phần Daikin Việt Nam – Chi nhánh Hưng Yên là Nhà máy sản xuất điều hòa lớn nhất Việt Nam hiện nay, áp dụng dây truyền, công nghệ sản xuất, lắp ráp hiện đại bậc nhất của Tập đoàn Daikin trên toàn thế giới. Nhà máy có vốn đầu tư 10 tỷ yên Nhật, tương đương 93,6 triệu USD, với khoảng trên 1000 lao động. Nhà máy được xây dựng trên diện tích 20.000 m², trong khuôn viên 22 ha tại khu công nghiệp Thăng Long II, tỉnh Hưng Yên. Sản lượng sản xuất đạt khoảng 1 triệu máy điều hòa mỗi năm.

Khi đến đây các bạn sinh viên được hiểu kỹ về quá trình hình thành, phát triển của Tập đoàn, quy trình sản xuất, lắp ráp điều hòa với rất nhiều công đoạn được tự động hóa. Môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, cùng với sự nhiệt tình của các anh chị nhân viên Nhà máy.

Sinh viên nghe giới thiệu về quy trình sản xuất điều hòa

Thăm quan xưởng sản xuất điều hòa Daikin

Tại buổi tham quan các bạn sinh viên chú ý lắng nghe, ghi chép những nội dung liên quan để phục vụ cho viết bài báo cáo theo trương trình học tập. Bên cạnh đó các bạn sinh viên cũng đã mạnh dạn đặt những câu hỏi liên quan đến quy trình sản xuất, chất lượng, quá trình tiêu thụ sản phẩm, bảo hành sản phẩm,… và đã được đại diện Công ty giải đáp đầy đủ chi tiết.

 

Sinh viên trao đổi về những vấn đề trong buổi thực tập tại Công ty Daikin – CN Hưng Yên

Kết thúc buổi thực tập nhận thức, các em sinh viên được đại diện Công ty chụp và tặng ảnh lưu niệm.

Chụp ảnh lưu niệm tại Công ty Cổ phần Daikin – chi nhánh Hưng Yên

 

 

II. Thực tập nhận thức tại Công ty TNHH dây & Cáp điện Ngọc Khánh

Trong chuyến đến tham quan, thực tập nhận thức tại Công ty TNHH Dây & Cáp điện Ngọc Khánh. Các bạn sinh viên được đại diện Công ty giới thiệu về quá trình hình thành phát triển, cơ cấu tổ chức, quy trình công nghệ sản xuất, sản phẩm của công ty… Được tham quan 3 Nhà máy chuyên môn hóa sản xuất các dòng sản phẩm chủ lực là: Dây điện ôtô; Dây điện & Cáp điện hạ thế; Cáp hàn & Cáp cao su.

.

Thầy cô giáo và sinh viên Khoa Kinh tế nghe giới thiệu về Công ty

Với quy mô sản xuất lớn, các sản phẩm dây cáp điện của Công ty có uy tín trên thị trường nội địa và xuất khẩu sang các nước Nhật Bản với dòng sản phẩm như cáp điện lực, cáp điện chống cháy, dây và cáp điện hạ thế, dây điện dân dụng, dây điện sử dụng cho ô tô…

Sản phẩm dây và cáp điện

Một số hình ảnh trong xưởng sản xuất của nhà máy Dây và cáp điện Ngọc Khánh

Kết thúc buổi thực tập nhận thức, đoàn được Công ty chụp và tặng ảnh lưu niệm:

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại công ty TNHH dây và cáp điện Ngọc Khánh

Qua buổi thực tập nhận thức mỗi bạn sinh viên đã có những định hướng về nơi làm việc,  hình dung rõ ràng hơn đối với ngành nghề mình đang theo học và đây cũng là những động lực giúp các em phấn đấu trau dồi kiến thức, trải nghiệm thực tế khi còn đang ngồi trên giảng đường đại học.

TS. Đào Thị Hương phát biểu cảm ơn Doanh nghiệp

. Kết thúc buổi thực tập TS. Đào Thị Hương – Trưởng Bộ môn Kế toán đã thay mặt cho Nhà trường, Khoa Kinh tế, tập thể giảng viên và sinh viên gửi lời cảm ơn đến quý Công ty và chúc cho Công ty Cổ phần Daikin; Công ty TNHH Dây & Cáp điện Ngọc Khánh ngày càng phát triển và thịnh vượng.