HỘI NGHỊ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG NĂM 2020

Đăng ngày 03/06/2020 94 lượt xem

                                                  Ths. Bùi Thị Thu Thuỷ-Bộ môn kinh tế, Khoa kinh tế

Sáng ngày 27 tháng 05 năm 2020, trường  Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Hưng Yên tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2020. Tham dự Hội nghị có PGS.TS Trương Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường tham dự và chỉ đạo hội nghị.

            Giải thưởng được tổ chức nhằm khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, phát huy năng lực tư duy sáng tạo, hình thành năng lực tự học, tự nghiên cứu cho sinh viên và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống,  nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học độc lập và làm việc theo nhóm của sinh viên

 

Trong năm học 2019-2020, Khoa Kinh tế tham gia NCKH cấp trường với hai để tài có tính ứng dụng cao trong thực tế, thể hiện rõ tính sáng tạo và say mê nghiên cứu khoa học của các bạn sinh viên khoa Kinh tế.

 Đề tài “Ứng dụng mô hinh kinh tế lượng trong nghiên cứu về quyết đinh lựa chọn ngành học của sinh viên khoa Kinh tế - Trường Đại học SPKT Hưng Yên” với mong muốn sẽ góp phần lượng hóa các yếu tố tác động đến quyết định lựa chọn ngành học của sinh viên, phân tích mối liên hệ giữa các yếu tố tác động, trên cơ sở đó xây dựng những giải pháp thực sự khả thi để công tác thu hút người học của Trường nói chung và của khoa Kinh tế nói riêng nói riêng đạt kết quả tốt hơn.

Đề tài “Vận dụng thông tư 132/2018/TT-BTC ngày 28/12/2018 của Bộ tài chính vào công tác kế toán tại các doanh nghiệp siêu nhỏ trên địa bàn Thị xã Mỹ Hào Tỉnh Hưng Yên” giúp chỉ ra những bất cập và hạn chế công tác kế toán tại các Doanh nghiệp siêu nhỏ còn chưa bài bản.

 

           

 Thông tư là thật sự cần thiết, không chỉ cho quản lý điều hành của các cơ quan Nhà Nước mà còn giúp cho DNSN nhận thức được tầm quan trọng của việc vận dụng các chế độ kế toán và việc tổ chức công tác kế toán. Từ đó, góp phần nâng cao năng lực quản trị và nâng cao hiệu quả kinh doanh bất cập và hạn chế trên, việc hệ thống hóa những hạn chế, nhận diện các nhân tố ảnh hưởng và nguyên nhân chính gây ra tình trạng yếu kém trong tổ chức công tác kế toán và việc vận dụng các chế độ theo Thông tư là thật sự cần thiết. Từ đó, góp phần nâng cao năng lực quản trị và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

 

Nhờ sự nỗ lực học hỏi và tích cực nghiên cứu thực tiễn hai đề tài này đã được đánh giá rất cao, và thật đáng tự hào khi các e đã đạt được giải thưởng như sau:

01 GIẢI NHÌ với đề tài: "Vận dụng thông tư số 132/2018/TT-BTC của Bộ tài chính vào công tác kế toán tại các doanh nghiệp siêu nhỏ trên địa bàn Thị xã Mỹ Hào tỉnh Hưng Yên" của nhóm tác giả Lương Thị Thư – Nguyễn Thị Lan – Đào Thị Hải Yến

01 GIẢI KHUYẾN KHÍCH với đề tài: "Ứng dụng mô hình kinh tế lượng trong nghiên cứu quyết định lựa chọn ngành học của sinh viên khoa Kinh tế, trường Đh SPKT Hưng Yên" của nhóm tác giả Hoàng Khắc Tư – Nguyễn Tùng Dương – Vương Thị Linh.