THƯ GỬI CÁC EM THAM DỰ KỲ THI THPT QUỐC GIA

Đăng ngày 23/06/2020 140 lượt xem

Sinh viên Hoàng Khắc Tư – Lớp Kinh tế đầu tu

Chào các em học sinh yêu quý!

Cách đây đúng tròn 2 năm, cũng giống như các em bây giờ, anh cũng đã từng đã từng trăn trở trong việc đưa ra quyết định nên chọn học ngành nào và học ở trường nào? Như một cơ duyên, trong một ngày hội tư vấn tuyển sinh, anh đã gặp được cô Lê Thu Thảo, cũng là cô giáo chủ nhiệm của anh bây giờ, cô đã tư vấn rất nhiệt tình cho anh về các chuyên ngành đào tạo của khối ngành Kinh tế, trong đó anh đặc biệt ấn tượng với chuyên ngành Kinh tế đầu tư.

Description: 4bbbf5328c2871762839.jpg

Góc nhìn từ hành lang giảng đường

Các em biết không, ngay buổi tối hôm đó, anh đã truy cập vào rất nhiều các trang web khác nhau để tìm hiểu kỹ hơn về chuyên ngành này. Điều anh cảm thấy ấn tượng nhất đó chính là cơ hội việc làm đối với sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này rất lớn, rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đang bị thiếu nguồn nhân lực trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó là việc có nhiều doanh nghiệp mới được hình thành và phát triển trong giai đoạn hiện nay, vì vậy cơ hội việc làm đối với các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành này ngày càng rộng mở. Các em sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể thử sức mình với những doanh nghiệp mới để khẳng định khả năng  và trình độ của mình để giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn.

Các em thân mến! Khi nói đến những ngành nghề hấp dẫn nhất hiện nay, chắc chắn các em sẽ phải kể đến đó là Bảo hiểm, Ngân hàng, Bất động sản, Đầu tư tài chính… Đây cũng chính là những lĩnh vực mà các em sẽ được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế đầu tư.

Ngành nghề thì hấp dẫn như vậy nhưng học ở đâu cho chất lượng và uy tín cũng là điều mà không chỉ các em mà các bậc phụ huynh cũng rất quan tâm và lo lắng. Đây cũng là vấn đề mà anh đã từng rất trăn trở. Để giải đáp được thắc mắc này anh đã hỏi ý kiến những anh chị đã từng học chuyên ngành này ở các trường đại học và cuối cùng anh đã quyết định chọn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên là nơi nuôi dưỡng và chấp cánh ước mơ của mình.

Sau hai năm học tập tại nơi đây, anh thấy đây là lựa chọn vô cùng đúng đắn. Trải qua một thời gian học tập, anh đã được học rất nhiều kiến thức từ đại cương, cơ sở ngành đến những môn chuyên ngành. Chương trình học chuyên ngành Kinh tế đầu tư được xây dựng rất tỷ mỷ, phong phú, phù hợp với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Hai năm học đầu tiên sinh viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về kinh tế học và các môn học cơ sở. Hai năm cuối sinh viên sẽ được trang bị tổng hợp các kiến thức và kỹ năng thông qua các môn chuyên ngành. Với đội ngũ cán bộ nhiệt huyết và yêu nghề, các học phần chuyên ngành được giảng dạy bởi các cán bộ giảng dạy thuộc Bộ môn Kinh tế có trình độ chuyên môn cao. Hiện tại, bộ môn gồm có 13 giảng viên trong đó có 4 giảng viên có trình độ tiến sĩ, 3 giảng viên là nghiên cứu sinh và 6 giảng viên có trình độ thạc sỹ.

Một điều anh rất ấn tượng là sinh viên trong trường sẽ được tham gia các kỳ thực tập tại doanh nghiệp, bao gồm thực tập nhận thức, thực tập kỹ thuật và thực tập tốt nghiệp. Đặc biệt, các thầy cô trong Khoa Kinh tế thường xuyên liên hệ với các ngân hàng trên địa bàn huyện Mỹ Hào để sinh viên chuyên ngành Kinh tế đầu tư có điều kiện cọ sát với thực tế, học tập gắn liền với thực hành.

Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên chuyên ngành Kinh tế đầu tư còn được trang bị các kỹ năng mềm thông qua các hoạt động trên lớp và các hoạt động của trường, của khoa như: Kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm... Dù có làm việc trong môi trường nào, công việc nào thì những kỹ năng trên vẫn là những chìa khóa cho thành công cho bất kỳ ai. Bên cạnh đó, sinh viên còn được tham gia nghiên cứu khoa học hàng năm. Trong học kỳ vừa rồi, anh cùng các bạn sinh viên trong lớp Kinh tế đầu tư đã tham gia thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học và đã đạt được giải nhất cấp khoa và hiện tại đang chuẩn bị tham gia bảo vệ cấp tỉnh.

Description: 1923dacda3d75e8907c6.jpg

Hội nghị sinh viên NCKH cấp trường năm 2020

Trên đây là một số những chia sẻ của anh về chuyên ngành Kinh tế đầu tư, hy vọng những thông tin này sẽ giúp các em có thể tìm cho mình một định hướng nghề nghiệp trong tương lai một cách chính xác nhất. Và hãy nhớ là khi các em quyết định lựa chọn trường Đại học Sư phạm là điểm đến thì sẽ luôn có anh và rất nhiều các anh chị sinh viên trong Khoa Kinh tế sẽ là người bạn đồng hành cùng các em, giúp đỡ các em trong những ngày tháng tươi đẹp nhất của tuổi trẻ.

Hẹn gặp các em vào mùa thu năm nay tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên. Chúc các em nhiều thành công và may mắn!