KINH TẾ ĐẦU TƯ NGÀNH HỌC ĐỊNH HƯỚNG ĐẦU TƯ TRONG TƯƠNG LAI

Đăng ngày 10/06/2020 177 lượt xem

TS. Hoàng Minh Đức-Trưởng Bộ môn kinh tế Trường ĐHSPKT Hưng Yên

Mọi hoạt động khởi nghiệp đều bắt đầu bằng các hoạt động đầu tư và để khởi nghiệp thành công thì được trang bị những kiến thức về kinh tế đầu tư quan trọng hơn bao giờ hết, bởi đầu tư là hoạt động khởi nguồn  của khởi nghiệp và thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp, cá nhân, các tổ chức kinh doanh.... Nhu cầu nhân lực về đầu tư ngày càng gia tăng, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp và sự thăng tiến mạnh mẽ cho các cử nhân ngành kinh tế đầu tư.

1-Mục tiêu chung của chương trình kinh tế đầu tư

Chương trình đào tạo cử nhân Kinh tế đầu tư Khoa kinh tế Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Hưng Yên Đào tạo cử nhân Kinh tế đầu tư có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khoẻ tốt; nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội, quản trị kinh doanh, những kỹ năng chuyên sâu về kinh tế đầu tư; phát triển năng lực giải quyết các vấn đề thực tiễn trong lĩnh vực kinh tế đầu tư và các kỹ năng chuyên sâu về: Phát hiện và nắm bắt cơ hội đầu tư; lập và phân tích dự án đầu tư; thẩm định dự án đầu tư; quản lý dự án đầu tư…

Ngoài ra nắm vững phương pháp hoạch định chính sách, chiến lược, kế hoạch kinh doanh; phân tích, hoạch định, thực thi, thẩm định, quản lý các chính sách đầu tư, chương trình dự án đầu tư trong và ngòai nước.

Sinh viên tốt nghiệp làm việc chủ yếu ở các cơ quản quản lý nhà nước, doanh nghiệp công nghiệp, xây dựng thuộc mọi thành phần kinh tế và giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng, THCN khối Kinh tế - Quản trị kinh doanh.

 

2- Một số kỹ năng chuyên môn đạt được

            2.1. Kỹ năng phân tích cơ hội đầu tưCó khả năng thu thập phân tích thông tin về các hoạt động đầu tư  như phân tích cơ hội đầu tư, cơ hội khởi nghiệp, xác định các mục tiêu, hiệu quả và đưa ra các quyết định đầu tư ( dự án, chứng khoán…).

            2.2. Kỹ năng hoạch đinhCó khả năng xây dựng các kế hoạch đầu tư ngắn và dài hạn thông qua các dự án đầu tư, dự án phất triển, dự án kinh  doanh…trong các doanh nghiệp, hộ gia đình hoặc các tổ chức sản xuất kinh doanh, các tổ chức kinh tế khác.

            2.3. Kỹ năng lập và thẩm định dự án  đầu tư: Các hoạt động kinh doanh bao giờ cũng bắt đầu bằng các dự án, do vậy cử nhân kinh tế đầu tư có kỹ năng lập một dự án khởi nghiệp và thẩm định các khâu quả quá trình đó xem có tối ưu chưa?,  bao gồm các hoạt động vay vốn, đầu tư, sản xuất kinh doanh, các dòng tiền, tiền lương, hiệu quả, thuế, loại trừ rủi ro, đầu vào, đầu ra của sản phẩm…

 2.4. Năng lực tự chủ và trách nhiệm. Cử nhân ngành kinh tế đầu tư là những người có khả năng làm việc độc lập, quyết đoán, có tư duy và chủ động trong các hoạt động đầu tư, kinh doanh, khởi nghiệp, Có đạo đức nghề nghiệp, có tinh thần cầu tiến và tâm huyết với nghề và tự khẳng định và  tự chịu trách nhiệm về việc mình làm là hiệu quả. Ngoài ra:

- Có năng lực, tư duy quản lý và điều hành hoạt động đầu tư tại các tổ chức

- Có thể làm chủ và tự bồi dưỡng kiến thức kinh tế đầu tư;

- Có năng lực đổi mới, sáng tạo trong công việc chuyên môn;

- Có khả năng thích nghi với các môi trường làm việc  của các đơn vị, ngành khác nhau trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh và khởi nghiệp

- Có khả năng thích nghi với môi trường cạnh tranh trong bối cảnh toàn cầu hóa;

3-Vị trí việc làm của người học sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các ví trí trong các tổ chức tại Việt Nam và nước ngoài như:

2.1-Chuyên viên phân tích đầu tư:  Phân tích đầu tư tài chính, đầu tư cho vay, đầu tư bất động sản, đầu tư tiền vàng…phân tích các dự án đầu tư, dự án khởi nghiệp.

2.2-Làm việc tại các doanh nghiệp, các tổ chức sản xuất kinh doanh:

Chuyên viênvề hoạt động đầu tư tại bộ phận kế hoạch, dự án trong các doanh nghiệp, tổ chức tài chính, công ty chứng khoán…Lập, phân tích, triển khai, quản lý …các dự án đầu tư trong các doanh nghiệp.

Cán bộ, chuyên viên tư vấn về đầu tư, giám sát hoạt động dự án trong công ty tư vấn đầu tư chuyên nghiệp.

Quản lý các hoạt động đấu thầu, quản lý các hoạt động rủi ro trong doanh nghiệp, quản lý hồ sơ liên quan đến các hoạt động đầu tư..

Có kiến thức trong việc phân tích, tổng hợp các vấn đề về xúc tiến đầu tư, hỗ trợ đầu tư cho các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế - xã hội khác.

2.3- Cán bộ, nhân viên ngành ngân hàng: Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm ở các bộ phận Thẩm định dự án đầu tư vay vốn ở các Ngân hàng thương mại nhằm tư vấn cho các chủ đầu tư về xây dựng dự án, thẩm định tín dụng, phát triển thị trường đầu tư cho vay tín dụng cá nhân, tập thể…

2.4-Các cơ quan quản lý Nhà nước, các bộ, ngành: Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể là cán bộ hoạch định chính sách và cán bộ quản lý tại các cơ quan quản lý nhà nước về kinh tế; Hoạch định quy hoạch, kế hoạch, chiến lược phát triển kinh tế từ trung ương đến địa phương.

2.5- Nghiên cứu viên và giảng viên trong ngành kinh tế đầu tư tại các trường Đại học, các Viện, Học viện.Với kiến thức, kỹ năng đạt được sau khi tốt nghiệp sinh viênNghiên cứu viên và giảng viên trong ngành kinh tế đầu tư tại các trường Đại học, các Viện, Học viện.

Nộp hồ sơ: Chuyên ngành kinh tế đầu tư,  Khoa Kinh tế, Trường ĐH SPKT Hưng Yên

Địa chỉ: Cơ sở Mỹ Hào, TX MỹHào, Hưng Yên                  

              Trụ sở chính, Huyện Khoái Châu, Hưng Yên   

              Cơ sở Hải Dương, TP. Hải Dương,  Hải Dương     

Điện thoại tư vấn: 24/24

1/ TS. Hoàng Minh Đức,        ĐT: 0975.766.596

2/ Ths. Lê Thị Thu Thảo, ĐT: 0986079302

                                    MỘT SỐ HÌNH THỨC ĐẦU TƯ

1.Đầu tư chứng khoán

 

2. Đầu tư các dự án bất động sản

Kết quả hình ảnh cho bất động sản

 

3. Đầu tư cho vay

Description: Kết quả hình ảnh cho Đầu tư cho vay

4. Đầu tư cho các dự án khởi nghiệp

Description: Kết quả hình ảnh cho Đầu tư cho các dự án khởi nghiệp