HỌC CHUYÊN NGÀNH KẾ TOÁN CÓ GÌ HAY?

Đăng ngày 08/05/2020 92 lượt xem

Khi nghĩ về nghề kế toán, bạn hình dung trong đầu ngay những chị gái văn phòng suốt ngày gõ phím, múa bàn tính, quay cuồng trong giấy tờ số liệu quanh năm suốt tháng? Đừng vội ngộ nhận kế toán là một nghề tẻ nhạt như thế, bạn sẽ phải thay đổi ngay nhận định của mình về ngành này khi đọc những điều sau đây:

Kế toán là một ngành học hay, đơn giản vì nó rất thực tế. Những gì được học ở trường đều đang được áp dụng thực tế mỗi ngày. Cho tới khi đi làm, lại được tiếp tục vận dụng những kiến thức đã học đó vào trong công việc. Ngoài ra, Kế toán còn là một ngành học đem đến rất nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên sau khi ra trường.

Nghề kế toán luôn nhận được sự tôn trọng và tin tưởng. Đúng như vậy! Việc quản lý tài chính luôn là hoạt động đòi hỏi sự cẩn trọng và trách nhiệm cao. Vì vậy, nếu bạn luôn mong muốn một sự tin tưởng trong công việc bạn đang làm, kế toán sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

 

Kế toán là một công việc linh động. Trở thành một kế toán viên đồng nghĩa với việc bạn có thể linh hoạt làm việc ở bất kỳ nơi nào và bất kỳ lúc nào bạn muốnVới những gì mình đã được học, các bạn hoàn toàn có thể theo đuổi các mảng như Kế toán, Kiểm toán, Tư vấn thuế, Kinh doanh, tài chính, công việc chính phủ, kế toán pháp y, vô vàn lựa chọn để bạn thử sức!

Bạn có thể làm việc ở mọi nơi bạn muốn. Mặc dù điều này phụ thuộc vào loại hình công việc bạn đang làm, bạn có thể sống ở bất kỳ nơi nào bạn muốn, đặc biệt là khi bạn đang quản lí một doanh nghiệp Kế toán – Kiểm toán của riêng mình. Với sự phát triển của công nghệ, bạn và các khách hàng có thể tiếp cận và xử lí dữ liệu từ xa một cách đơn giản, dễ dàng. Xuất phát điểm là một kế toán viên, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội mở ra để bạn thử sức với kinh doanh, ngân hàng, hoặc cố vấn tài chính.

Nhu cầu tìm kiếm kế toán vô cùng cao; Nghề kế toán luôn luôn hiện hữu và cần thiết dù có xảy ra bất kỳ biến động nào trên thị trường. Mọi lĩnh vực kinh doanh luôn cần đến một kế toán, và những kế toán giỏi thì sẽ không bao giờ thiếu việc để làm!

 

 Học chuyên ngành Kế toán của trường Đại học SPKT Hưng Yên có gì hay?

Chương trình học với các môn học rất đa dạng đã giúp hiểu biết được mở rộng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, mang tính toàn diện hơn. Đồng thời mỗi môn học đều được thiết kế đi sâu vào mảng thực hành nhiều tình huống thực tế giúp các bạn có cái nhìn thực tê và gần gũi hơn với công việc kế toán, phát triển được kỹ năng nghề kế toán. Sau khi ra trường các bạn được tiếp cận với công việc mà không mất thời gian đào tạo lại hay thử việc quá lâu.

Bên cạnh đó, còn phải kể đến tình thầy trò, tình bạn bè còn rất tuyệt vời nữa. Các thầy cô còn rất tâm huyết, nhiệt tình và gần gũi với sinh viên. Muốn biết thầy cô tâm huyết, nhiệt tình thế nào thì có lẽ phải thử học mới hiểu hết được. Thầy cô dành rất nhiều quan tâm đến sinh viên.

Các bạn trong lớp chơi rất thân với nhau, không chỉ trong vui chơi mà còn trong học tập.