NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG TẠI “GIỌT HỒNG YÊU THƯƠNG” 2019

Đăng ngày 06/05/2019 247 lượt xem

“Giọt hồng yêu thương” năm 2019 đã chính thức khép lại với nhiều thành công vang dội và những cung bậc cảm xúc đặc biệt. Khoảng thời gian khó khăn của những ngày thiếu máu trầm trọng sau Tết, sự chờ mong của nhân viên y tế và người bệnh đã được khỏa lấp bởi trái tim nhiệt huyết của những người hiến máu, khí thế quyết tâm sục sôi của tuổi trẻ, sự quyết tâm của các thành viên Ban tổ chức và niềm tự hào chỉ có ở “Giọt hồng yêu thương”.

Cùng nhìn lại ngày hội hiến máu Giọt hồng yêu thương 2019 qua những con số ấn tượng:

1.500 người tham dự ngày hội

Lễ hội được diễn ra trong 2 ngày, 19/03/2019 tại cơ sở 1 và 25/04/2019 tại cơ sở 2, ước tính đã có hơn 1.500 lượt người tham dự và hiến máu tại chương trình. Có nhiều người đã đồng hành, gắn bó và tham dự rất nhiều ngày hội hiến máu “Giọt hồng yêu thương” trước đó, có người vài kỳ và có những bạn đây mới là lần đầu tiên được trải nghiệm không khí của ngày hội.

 

120 tình nguyện viên tham gia tổ chức, phục vụ, vận động hiến máu và trực tiếp hiến máu

 

Trong suốt gần một tháng qua, hơn 120 hội viên, tình nguyện viên của Đội Thanh niên Vận động hiến máu UTEHY đã nhuộm sắc đỏ trên từng đường phố, giảng đường của ngôi trường ĐH SPKT Hưng Yên. Dù thời tiết mưa lạnh hay nắng nóng, dù ngày hay đêm, bằng mọi kênh tuyên truyền, các bạn đã nỗ lực đưa thông tin về Ngày hội đến với nhiều người dân và bạn trẻ UTEHY nhiều nhất có thể. 

Có những tình nguyện viên đã vận động được 10, 15 hay 30 người hiến máu, quả là con số thật phi thường trong thời gian rất ngắn.

Chính các bạn cũng đã tạo nên không khí sắc đỏ rực rỡ cho Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trong những ngày diễn ra chương trình.

Tình nguyện viên tại Cơ sở 1

 

Tình nguyện viên tại Cơ sở 2

1.300 người đăng ký hiến máu

 Với việc tích cực đẩy mạnh truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội và qua tuyên truyền viên, nhiều người đã biết đến Ngày hội hiến máu “Giọt hồng yêu thương”. Kỷ lục được ghi nhận là đã có hơn 1.300 người đăng ký hiến máu tại trực tiếp xuyên suốt 2 ngày tổ chức “Giọt hồng yêu thương”.

 

Cơ sở 1

 

Cơ sở 2

 1.128 đơn vị máu đã được hiến tặng

 Người hiến máu không chỉ giới hạn tại sinh viên trong trường, mà còn có cả người dân, công chức, viên chức tại địa bàn Hưng Yên đã tham gia với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để tham gia hiến máu tại Giọt hồng, có những người tranh thủ chuyến những phút giây nghỉ ngơi giữa giờ làm để  hiến máu…

 

  100 lượt nhân viên y tế được huy động tham gia tổ chức, tiếp nhận và điều chế máu

 Trong những ngày qua, các thành viên Ban tổ chức và nhân viên của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tất bật cho công tác chuẩn bị và tổ chức Ngày hội. Các phương án tiếp nhận máu, tư vấn các xét nghiệm máu để kiểm tra sức khỏe cho người hiến máu... đều được Viện tính toán chi tiết.

 Riêng trong sự kiện chính thức, gần 100 lượt nhân viên của Viện đã được huy động để đón tiếp, hướng dẫn người hiến máu, tiếp nhận máu, kịp thời sàng lọc các đơn vị máu an toàn và điều chế các chế phẩm máu kịp thời.

 

 Cô Đặng Vân Anh, Bí thư Đoàn trường ĐH SPKT Hưng Yên cho biết: "Ngày hội hiến máu Giọt hồng yêu thương 2019 đã thành công rực rỡ, tiếp tục ghi dấu, khẳng định sức sống và sức ảnh hưởng với cộng đồng xã hội. Tại tất cả các kỳ hiến máu vừa qua, chúng ta được chứng kiến, được cảm nhận "tinh thần Việt Nam” qua từng ánh mắt, từng khuôn mặt rạng rỡ, những trái tim nhiệt huyết với nghĩa cử cao đẹp - hiến máu cứu người".

 Giọt hồng yêu thương 2019 đã khép lại với 1.128 đơn vị máu ấm nóng được tiếp nhận. Đây là minh chứng rõ nhất cho sức lan tỏa mạnh mẽ của Lễ hội trong suốt chặng đường qua tới cộng đồng, là sự cố gắng, nỗ lực của mỗi tình nguyện viên, mỗi thành viên ban tổ chức. 

Một Giọt hồng yêu thương thành công, một mùa hội hiến máu tràn đầy cảm xúc, chính những cố gắng, những đóng góp, nỗ lực của mỗi tình nguyện viên đã góp phần tạo nên thành công chung của Giọt hồng, góp phần tô điểm thêm cho Ngày hội lần thứ XVII nhiều màu sắc, nhiều dấu ấn và mang đến nhiều trải nghiệm đáng tự hào tới mỗi tình nguyện viên.

Nguồn http://www.utehy.edu.vn/Newsletters/NewsDetail/8289