CÁC CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ CỦA CHÍNH PHỦ CHO DOANH NGHIỆP THỜI KỲ HẬU COVID-19

CÁC CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ CỦA CHÍNH PHỦ CHO DOANH NGHIỆP THỜI KỲ HẬU COVID-19

15/06/2020 43 lượt xem
Dịch COVID-19 lan rộng trên toàn cầu làm đứt gãy chuỗi sản xuất, gây ảnh hưởng lớn đến sản xuất kinh doanh của khu vực doanh nghiệp trên thế giới nói chung và doanh nghiệp Việt Nam nói riêng. Theo số liệu thống kê tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, trong quý I/2020, tổng số doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động trên cả nước là 18.721 (tăng 24.8 % so với cùng kỳ năm 2019). Các doanh nghiệp khác, dù ít hay nhiều đều chịu ảnh hưởng của dịch bệnh tới hoạt động sản xuất, kinh doanh.
SINH VIÊN KINH TẾ VỚI MÙA HÈ

SINH VIÊN KINH TẾ VỚI MÙA HÈ

11/06/2020 67 lượt xem
Mùa hè là khoảng thời gian rất có ý nghĩa đối với các bạn học sinh, sinh viên. Với các bạn sinh viên năm thứ nhất, năm thứ hai và thứ ba đó là khoảng thời gian với nhiều hoạt động đoàn, đội tại địa phương hoặc tham gia hoạt động tình nguyện mùa hè.
BÁO CÁO SEMINAR  Đề tài: Đổi mới chương trình học phần Tổ chức hạch toán kế toán theo hướng thực hành

BÁO CÁO SEMINAR Đề tài: Đổi mới chương trình học phần Tổ chức hạch toán kế toán theo hướng thực hành

02/06/2020 71 lượt xem
Thực tế hiện nay có số lượng khá lớn sinh viên mới ra trường chưa đáp ứng được nhu cầu thực tiễn của nền kinh tế, tỷ lệ không có việc làm nhiều. Trong khi đó, sự gia tăng của các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ là cơ hội việc làm cho những cử nhân kế toán cũng mở rộng hơn. Nhưng nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán sau khi ra trường còn chưa tìm được việc làm hoặc làm việc không đúng chuyên ngành. Một trong những nguyên nhân cơ bản là sinh viên kế toán tốt nghiệp thiếu quá nhiều kiến thức thực hành, để có thể tiếp nhận công việc thực tế tại DN.
VIỆC LÀM CỦA SINH VIÊN NGÀNH KẾ TOÁN

VIỆC LÀM CỦA SINH VIÊN NGÀNH KẾ TOÁN

30/05/2020 38 lượt xem
Nhà tuyển dụng cần gì ở bạn? Một người có kinh nghiệm làm việc hay một người có khả năng tư duy lôgic có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau
Nâng cao khả năng khởi nghiệp của sinh viên ngành Kế toán

Nâng cao khả năng khởi nghiệp của sinh viên ngành Kế toán

10/05/2020 124 lượt xem
Khởi nghiệp là một bước tất yếu của một người khi bắt đầu bước vào kinh doanh. Với bối cảnh hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ vừa là cơ hội và cũng là thách thức cho thanh niên hiện nay khởi nghiệp. Sinh viên ngày càng có vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế đất nước. Sinh viên có ý định khởi nghiệp mạnh mẽ thì thường có xu hướng tự mình kinh doanh lập công ty riêng trong tương lai gần. Vậy điều gì làm nên những ý định khởi nghiệp đầy mạnh mẽ, táo bạo, đầy nhiệt huyết, đam mê trong mỗi sinh viên?
HỌC CHUYÊN NGÀNH KẾ TOÁN CÓ GÌ HAY?

HỌC CHUYÊN NGÀNH KẾ TOÁN CÓ GÌ HAY?

08/05/2020 91 lượt xem
Khi nghĩ về nghề kế toán, bạn hình dung trong đầu ngay những chị gái văn phòng suốt ngày gõ phím, múa bàn tính, quay cuồng trong giấy tờ số liệu quanh năm suốt tháng? Đừng vội ngộ nhận kế toán là một nghề tẻ nhạt như thế, bạn sẽ phải thay đổi ngay nhận định của mình về ngành này khi đọc những điều sau đây:
KHOA KINH TẾ - ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT HƯNG YÊN ĐIỂM ĐẾN CỦA CÁC NHÀ KINH TẾ TƯƠNG LAI

KHOA KINH TẾ - ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT HƯNG YÊN ĐIỂM ĐẾN CỦA CÁC NHÀ KINH TẾ TƯƠNG LAI

02/05/2020 100 lượt xem
Với việc đào tạo tại cả 3 cơ sở của nhà trường: Cơ sở Khoái Châu, cơ sở Mỹ Hào và cơ sở Hải Dương đã giúp cho các bạn sinh viên thuận lợi trong việc lựa chọn địa điểm học phù hợp với điều kiện thực tế.
TẠI SAO CẦN PHẢI HỌC MBA

TẠI SAO CẦN PHẢI HỌC MBA

24/04/2020 29 lượt xem
au khi tốt nghiệp, có thể bạn đã và đang ổn định với một công việc nào đó, nhưng liệu có khi nào bạn nghĩ đến tương lai lâu dài, muốn thăng tiến sớm hơn và đứng ở vị trí cao hơn trong ngành kinh doanh của mình? Đó sẽ là động lực khiến bạn muốn quay lại và học thêm tấm bằng MBA (Thạc sĩ Quản trị kinh doanh - QTKD).
Tổ chức nghiệm thu giáo trình kế toán tài chính doanh nghiệp

Tổ chức nghiệm thu giáo trình kế toán tài chính doanh nghiệp

13/04/2020 103 lượt xem
Giáo trình ”Kế toán tài chính doanh nghiệp” được biên soạn nhằm phục vụ cho công tác giảng dạy về Kế toán tài chính doanh nghiệp trong các trường đại học, cao đẳng đồng thời tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học trong giảng viên của bộ môn Kế toán - Khoa Kinh tế trường ĐH Sư Phạm Kỹ thuật Hưng Yên. Sau một thời gian nghiên cứu viết giáo trình, những nỗ lực của tập thể nhóm giảng viên Bộ môn kế toán đã được báo cáo nghiệm thu trước Hội đồng thẩm định giáo trình cấp trường.
Ảnh hưởng của cách mạng công nghiệp 4.0 đến nghề kế toán tại Việt Nam, nhìn nhận dưới góc độ lí luận

Ảnh hưởng của cách mạng công nghiệp 4.0 đến nghề kế toán tại Việt Nam, nhìn nhận dưới góc độ lí luận

08/04/2020 44 lượt xem
Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ thay đổi cơ bản phương thức thực hiện các công việc kế toán hiện nay bằng việc áp dụng chứng từ điện tử, bằng các phần mềm tổng hợp, xử lý dữ liệu, ghi sổ kế toán cũng như cho phép thực hiện các phương thức kế toán trong môi trường tin học hóa.
1 2
> >|