Tác động của EVFTA (Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên Minh Châu Âu) đến lĩnh vực giáo dục

Tác động của EVFTA (Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên Minh Châu Âu) đến lĩnh vực giáo dục

28/09/2020 66 lượt xem
EVFTA chính thức có hiệu lực từ ngày 01 tháng 8 năm 2020. Đây là một dấu mốc mới trên hành trình cải cách và hội nhập của nền kinh tế Việt Nam. Với việc phê chuẩn hiệp định này, Liên minh Châu Âu, một thị trường khó tính với những chuẩn mực cao nhất thế giới, đã chính thức ghi nhận những nỗ lực cải cách, xây dựng thể chế kinh tế thị trường và phát triển bền vững của Việt Nam và quyết tâm tăng cường hợp tác với Việt Nam
TÌM HIỂU NGÀNH KẾ TOÁN

TÌM HIỂU NGÀNH KẾ TOÁN

12/09/2020 21 lượt xem
“Chọn trường chọn nghề” đó luôn là băn khoăn trăn trở của các bậc phụ huynh, học sinh. Trong những năm gần đây, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng khối ngành kinh tế đặc biệt là ngành kế toán đang dần bị bão hòa nhưng thực tế cho thấy khối ngành này vẫn thu hút được rất nhiều lao động.
QUAN ĐIỂM VỀ KẾ TOÁN

QUAN ĐIỂM VỀ KẾ TOÁN

10/09/2020 11 lượt xem
Vậy theo bạn kế toán là gì? Để trả lời câu hỏi này bạn nên chọn ngành Kế toán - khoa Kinh tế - trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên để làm nơi chấp cánh ước mơ cho bạn đồng thời cũng là nơi cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức cả về lý luận và thực tiễn sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.
CƠ HỘI PHÁT TRIỂN CỦA SINH VIÊN CHUYÊN NGÀNH KẾ TOÁN

CƠ HỘI PHÁT TRIỂN CỦA SINH VIÊN CHUYÊN NGÀNH KẾ TOÁN

06/08/2020 71 lượt xem
Đó là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động kinh tế tài chính của một tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan,… Nói chuyên sâu hơn, kế toán là ngành thực hiện quá trình thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự vận động tài sản trong doanh nghiệp, tổ chức, từ đó cung cấp thông tin tài chính hữu ích cho việc đưa ra những quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả các hoạt động trong doanh nghiệp.
ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP KẾ TOÁN

ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP KẾ TOÁN

10/07/2020 99 lượt xem
Hội nhập quốc tế trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đòi hỏi thông tin tài chính của các tổ chức doanh nghiệp cung cấp phải rõ ràng, minh bạch. Trong khi đó các thông tin này của các doanh nghiệp luôn bị cảnh báo về sai phạm và độ không trung thực. Do vậy, vấn đề nhận thức, chấp hành về đạo đức nghề nghiệp kế toán cần được đặc biệt coi trọng.
CÁC CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ CỦA CHÍNH PHỦ CHO DOANH NGHIỆP THỜI KỲ HẬU COVID-19

CÁC CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ CỦA CHÍNH PHỦ CHO DOANH NGHIỆP THỜI KỲ HẬU COVID-19

15/06/2020 74 lượt xem
Dịch COVID-19 lan rộng trên toàn cầu làm đứt gãy chuỗi sản xuất, gây ảnh hưởng lớn đến sản xuất kinh doanh của khu vực doanh nghiệp trên thế giới nói chung và doanh nghiệp Việt Nam nói riêng. Theo số liệu thống kê tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, trong quý I/2020, tổng số doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động trên cả nước là 18.721 (tăng 24.8 % so với cùng kỳ năm 2019). Các doanh nghiệp khác, dù ít hay nhiều đều chịu ảnh hưởng của dịch bệnh tới hoạt động sản xuất, kinh doanh.
SINH VIÊN KINH TẾ VỚI MÙA HÈ

SINH VIÊN KINH TẾ VỚI MÙA HÈ

11/06/2020 96 lượt xem
Mùa hè là khoảng thời gian rất có ý nghĩa đối với các bạn học sinh, sinh viên. Với các bạn sinh viên năm thứ nhất, năm thứ hai và thứ ba đó là khoảng thời gian với nhiều hoạt động đoàn, đội tại địa phương hoặc tham gia hoạt động tình nguyện mùa hè.
BÁO CÁO SEMINAR  Đề tài: Đổi mới chương trình học phần Tổ chức hạch toán kế toán theo hướng thực hành

BÁO CÁO SEMINAR Đề tài: Đổi mới chương trình học phần Tổ chức hạch toán kế toán theo hướng thực hành

02/06/2020 103 lượt xem
Thực tế hiện nay có số lượng khá lớn sinh viên mới ra trường chưa đáp ứng được nhu cầu thực tiễn của nền kinh tế, tỷ lệ không có việc làm nhiều. Trong khi đó, sự gia tăng của các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ là cơ hội việc làm cho những cử nhân kế toán cũng mở rộng hơn. Nhưng nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán sau khi ra trường còn chưa tìm được việc làm hoặc làm việc không đúng chuyên ngành. Một trong những nguyên nhân cơ bản là sinh viên kế toán tốt nghiệp thiếu quá nhiều kiến thức thực hành, để có thể tiếp nhận công việc thực tế tại DN.
VIỆC LÀM CỦA SINH VIÊN NGÀNH KẾ TOÁN

VIỆC LÀM CỦA SINH VIÊN NGÀNH KẾ TOÁN

30/05/2020 69 lượt xem
Nhà tuyển dụng cần gì ở bạn? Một người có kinh nghiệm làm việc hay một người có khả năng tư duy lôgic có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau
Nâng cao khả năng khởi nghiệp của sinh viên ngành Kế toán

Nâng cao khả năng khởi nghiệp của sinh viên ngành Kế toán

10/05/2020 157 lượt xem
Khởi nghiệp là một bước tất yếu của một người khi bắt đầu bước vào kinh doanh. Với bối cảnh hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ vừa là cơ hội và cũng là thách thức cho thanh niên hiện nay khởi nghiệp. Sinh viên ngày càng có vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế đất nước. Sinh viên có ý định khởi nghiệp mạnh mẽ thì thường có xu hướng tự mình kinh doanh lập công ty riêng trong tương lai gần. Vậy điều gì làm nên những ý định khởi nghiệp đầy mạnh mẽ, táo bạo, đầy nhiệt huyết, đam mê trong mỗi sinh viên?
1 2 3
> >|